Home » Công nghệ » Không nên mua điện thoại iPhone 6 khóa mạng trong thời điểm hiện nay

Không nên mua điện thoại iPhone 6 khóa mạng trong thời điểm hiện nay

Nhiều khách hàng hiện nay thường khá đắn đo về việc có nên mua smartphone iPhone 6 khóa mạng hay không vì chi phí để mua 1 chiếc ĐTiPhone 6 khóa mạng cộng với chi phí cho dịch vụ bẻ khóa hiện nay vẫn còn cao, không thấp hơn chi phí để mua một chiếc ĐT iPhone 6 bản quốc tế là bao.

Sau khi smartphone iPhone 6 vừa ra mắt thì chỉ 1 thời gian ngắn sau một số ĐTiPhone 6 bản lock từ Mỹ, Nhật Bản đã bắt đầu đổ về Việt Nam với giá bán từ 14 đến 16,5 triệu đồng (nhiều nơi còn tặng kèm sim ghép cho quý khách.

Còn với các sản phẩm điện thoại iPhone 6 Plus thì khách khi muốn mua sẽ phải đặt trước và chờ từ 10 tới 15 ngày mới có hàng, giá của smartphoneiPhone 6 Plus cũng cao hơn so với ĐTiPhone 6.

Trong khi đó, tới thời điểm hiện nay điện thoại iPhone 6, điện thoại iPhone 6 Plus xách tay từ những quốc gia Mỹ, Pháp, Anh cung cấp bởi các nhà mạng AT&T, T-Mobile, Verizon, Sfr (Pháp), Vodafone (UK)… hay nhà mạng Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản) đều đã có thể bẻ khóa thành công tại Việt Nam (có thể bằng phương pháp mua code hoặc dùng SIM ghép).

Hiện nhiều người dùng đang đắn đo trong việc quyết định có nên lựa chọn hàng khóa mạng hay không do tổng chi phí sau khi unlock còn cao.

Hiện nay, trên thị trường chi phí bẻ khóa cho một chiếc ĐT iPhone 6 hay ĐT iPhone 6 Plus sẽ tùy thuộc vào nhà mạng cung cấp chiếc điện thoạiiPhone 6, Iphone 6 Plus đó, cụ thể giá unlock bằng code cho điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus của nhà mạng Vodafone (UK) và T-Mobile (US) là 2,5 – 3 triệu đồng; của Softbank, AU KDDI hay Docomo Nhật Bản có giá là 2,6 triệu đồng.

Còn với điện thoại iPhone 6 xuất xứ từ nhà mạng AT&T có giá 1,9 triệu đồng, Sfr (France) 1,2 triệu và bản lock Verizon (US) có mức giá hợp lý hơn là 800.000 đồng.

Bên cạnh dịch vụ mở khóa bằng code thì khách còn có thể mở khóa bằng sim ghép với chi phí khá dễ chịu khoảng 300.000 đến 400.000 đồng. Tuy nhiên, do cách bẻ khóa bằng sim ghép không có tính ổn định cao như phương pháp mua code mở mạng nên nhiều khách không thích dùng sim ghép.

Như vậy  nếu khách hàng dùng ĐT iPhone 6 của nhà mạng T-Mobile thì tính ra tổng chi phí mà người dùng phải bỏ ra là khoảng 17,5 triệu đồng trong đó bao gồm 15 triệu tiền mua máy và 2,5 triệu tiền mở mạng.

Do đó, nếu tính ra chi phí mà người dùng phải bỏ ra để mua một chiếc điện thoạiiPhone 6 lock và mở khóa chúng để có thể dùng nhà mạng Việt Nam không thấp hơn là bao so với mua một chiếc ĐTiPhone 6 bản quốc tế, giá của 1 chiếc ĐTiPhone 6 bản quốc tế hiện nay là khoảng 17,7 tới 18,2 triệu đồng.

“Giá hàng quốc tế xách tay trong khoảng vài tuần nữa cũng khó có thể giảm sâu hơn mức trên dưới 18 triệu đồng. Tôi sẽ chờ hàng lock giảm giá thêm. Nếu tổng chi phí thấp hơn hàng quốc tế khoảng trên 2 triệu đồng tôi sẽ mua”, anh Hữu Tuấn, một người đang có ý định nâng đời lên ĐT iPhone 6 thay cho chiếc smartphone iPhone 5S nói.một khách đang có ý định mua smartphone iPhone 6 cho biết vẫn đang đợi giá của ĐT iPhone 6 bản khóa mã giảm giá thêm rồi mới mua.một khách hàng tên Hữu Tuấn cho biết : “Giá hàng quốc tế xách tay trong khoảng vài tuần nữa cũng khó có thể giảm sâu hơn mức trên dưới 18 triệu đồng. Tôi sẽ chờ hàng lock giảm giá thêm. Nếu tổng chi phí thấp hơn hàng quốc tế khoảng trên 2 triệu đồng tôi sẽ mua”

Nguồn:  Unlock iPhone 6 at&t