Home » Công nghệ » Lá chắn thép của Kim Jong-un chính là Mercedes S600 Pullman Guard

Lá chắn thép của Kim Jong-un chính là Mercedes S600 Pullman Guard

Mercedes S600 Pullman Guard – lá chắn thép của tổng thống Kim Jong-un

Mẫu limousine bọc thép có khả năng chống đạn cấp B6/B7, xe vẫn có thể chạy tiếp với tốc độ 80 km/h dù  có bị thủng lốp.

Kim Jong-un trên chiếc S600 Pullman Guard rời ga Đồng Đăng, các vệ sĩ chạy xung quanh. Ảnh: Giang Huy

Kim Jong-un trên chiếc S600 Pullman Guard rời ga Đồng Đăng, các vệ sĩ chạy xung quanh. Ảnh: Giang Huy

Sáng 26/2 xuất hiện tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), Chủ tịch Triều Tiên đi đường bộ về Hà Nội bằng chiếc Mercedes S600 Pullman Guard.

Mẫu xe bọc thép được đem đến Việt Nam cũng là chiếc mà  ngài Kim sử dụng hồi tháng 4/2018, khi gặp gỡ với Tổng thống Hàn Quốc trong hội nghị liên Triều. Chiếc limousine này là đời cũ, bản trục cơ sở dài chứ không phải chiếc Maybach S600 Guard xuất hiện hồi cuối tháng 1. Giới truyền thông cho rằng đó là limousine mà nhà lãnh đạo mới sắm.

 Dòng S600 Pullman Guard  sản xuất từ năm 2008bằng hãng xe Đức, đây là biến thể kéo dài khoang nội thất của chiếc S600 Guard ra đời khoảng năm 2006. Dòng Guard (bảo vệ) thể hiện cho việc xe được bọc thép để chống đạn.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn tay với người dân bên đường tại Lạng Sơn sáng 26/2. Ảnh: Giang Huy

Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫy tay với người dân bên đường tại Lạng Sơn sáng 26/2. Ảnh: Giang Huy

Mercedes đã trang bị cho S600 Pullman Guard gói bảo vệ cấp B6/B7, có khả năng chịu được các loại vũ khí quân sự hạng nhẹ, mảnh vỡ lựu đạn hoặc một số loại chất nổ khác. Ngoài ra, xe trang bị lốp run-flat có thể đi với vận tốc 80 km/h dù bị bắn thủng. Và cả bình xăng tự hàn cùng hệ thống cứu hỏa tự động.

So với một chiếc S-class tiêu chuẩn, xe dài hơn tới 1.143 mm nội thất có 4 ghế đối diện trong khoang hành khách, không gian này còn được tách biệt với khoang lái bởi một vách ngăn. Điểm khác biệt so với thiết bị tương tự trên các mẫu limousine thông thường là vách ngăn của S600 Pullman Guard có điện phát quang và đặc biệt có thể trở nên trong suốt chỉ nhờ một nút bấm. Trần xe cũng được nâng lên đáng kể so với bản tiêu chuẩn.

Xe bọc thép của Kim lăn bánh trên đường phố Lạng Sơn sáng 26/2. Ảnh: Gia Chính

Xe bọc thép của Kim lăn bánh trên đường phố Lạng Sơn sáng 26/2. Ảnh: Gia Chính

Dưới nắp ca-pô là động cơ 5,5 lít V12 để tăng áp turbin kép cho công suất 510 mã lực và mô-men xoắn 830 Nm. Xe trang bị công nghệ cao cấp từ S-class như an toàn đón đầu Pre-Safe, hệ thống quan sát đêm, chống bó cứng phanh và có cả phân bổ lực phanh điện tử.

Nhiều tiện nghi cho hành khách trên xe là hệ thống điều hòa độc đáo, hệ thống thông tin giải trí mới nhất, màn hình phẳng 19 inch hay tủ lạnh và những trang bị tiêu chuẩn. Ngoài ra, khách hàng còn có cả một danh sách dài tùy chọn những trang bị cao cấp khác theo ý thích của mình.

Ở Đức mức giá cho Maybach S600 Guard khoảng 500.000 USD , còn bản Pullman là 1,5 triệu USD. Tùy chính sách nhập khẩu của mỗi nước, mà mức giá khi đến tay khách hàng sẽ thay đổi.